Tiêu thụ thường xuyên những loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não đơn giản và nhanh chóng. Phòng tránh bệnh tai biến cùng 2 loại thực phẩm tự nhiên dưới đây sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí cũng như có được sức khỏe tốt nhất.
Dầu ô liu tốt cho bệnh tim mạch
Dầu ô lưu sử dụng trong bữa ăn hàng ngày ngăn ngừa tai biến
Ô liu có khả năng giúp ổn định huyết áp và cân bằng cholesterol. Các nhà khoa học Pháp đã điều tra qua bảng thông kê với hàng loạt câu hỏi về cholesterol và chế độ ăn uống của những người 65 tuổi trở lên trong số 7.625 người. Sau đóm, họ theo dõi về số lượng dữ liệu y tế của những người này trong vòng 5 năm. Kết quả cho thấy, những người sử dụng dầu oliu thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh tai biến thấp hơn khoảng 41% so với những người không bao giờ dùng.
Hỗ trợ điều trị đột quỵ bằng đậu tương lên men
Vốn là món ăn truyền thống của người Nhật, nhưng ít ai biết được, đậu tương lên men cũng mang đến giá trị dinh dưỡng khá cao trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não. Trong đậu tương lên men có chứa các thành phần enzyme nattokinase giúp làm tan cục máu đông, tăng cường sự lưu thông của tuần hoàn máu, cải thiện di chứng và ngăn chặn bệnh tái phát.
Thành phần tự nhiên trong đậu tương lên men giúp ngăn ngừa tai biến
Trong Đông y, một số thầy thuốc cũng đã sử dụng giá đậu nành để tạo nên sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tai biến. Ví dụ nổi bật nhất chính là sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc. Đây là sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên với những dược liệu chính như: bạch môn, sài hồ, rễ sâm, đương quy, xuyên khung…, thích hợp trong việc phòng ngừa, làm tan cục máu đông, làm tăng tuần hoàn và lưu thông máu.
Thuốc chữa tai biến xuất xứ tại Việt Nam xem thông tin tại: www.ancungtruchoan.com.vn
Trả lờiXóa